Làm thế nào để lập kế hoạch một kỳ nghỉ một cách chính xác

Làm thế nào để chuẩn bị cho một phần còn lại cũng xứng đáng để nó sẽ không được excruciatingly đau đớn cho số tiền chi tiêu vô ích? Chúng tôi nói về cách để tiết kiệm tiền ở giai đoạn lập kế hoạch kỳ nghỉ.

Đặt trước


Nếu ngày nghỉ đã được biết đến với bạn trong vài tháng, tốt hơn là không trì hoãn cho đến khi cuối cùng, nhưng để đặt khách sạn, vé hoặc chứng từ trước. Khách sạn lớn và các nhà khai thác tour du lịch thường cung cấp cho giảm giá lớn cho đặt phòng sớm. Vé máy bay hoặc xe lửa cũng có thể chi phí bạn 30-50% rẻ hơn.

Việc lựa chọn lựa chọn nhà ở chắc chắn sẽ được nhiều hơn nữa. Kể từ khi khách sạn nhỏ dễ thương và rẻ tiền, như một quy luật, bán ra phòng dài trước khi bắt đầu mùa giải.

Nó là hoàn toàn không cần thiết để làm trống các ngân hàng heo con gia đình sáu tháng trước khi kỳ nghỉ. Nhiều khách sạn chỉ đơn giản là lấy chi tiết thẻ của bạn như là một đảm bảo đặt phòng, nhưng không tính tiền. Có rất nhiều lựa chọn với khả năng hủy bỏ đặt phòng mà không bị phạt. Nhưng nó là tốt hơn để xác định trước ngày mà trước đó bạn có thể hủy bỏ phòng miễn phí. Tuy nhiên, tùy chọn mà không có khả năng hủy bỏ đặt phòng thường rẻ hơn. Vì vậy, nó là tốt hơn để ngay lập tức cân nhắc tất cả những ưu và khuyết điểm.

Luôn luôn so sánh giá của các khách sạn được lựa chọn trên trang web chính thức của mình và trong các hệ thống đặt phòng khác nhau. Nghiên cứu các cung cấp của các nhà khai thác tour du lịch. Giá của họ cho cùng một phòng có thể thấp hơn do gói giảm giá lớn mà khách sạn cung cấp cho họ. Nó cũng là tốt hơn để so sánh chi phí vé máy bay trên các trang web hãng hàng không và với các nhà khai thác khác nhau. Nhưng bạn có thể tiết kiệm vé theo một cách khác.

Các nhà khai thác tour du lịch lớn thường cung cấp các phần: tại thời điểm đặt phòng, bạn có thể chỉ phải trả một nửa chi phí của tour du lịch, và nửa còn lại — hai tuần hoặc một tháng trước khi khởi hành. Giá của voucher thường là cố định. Nó sẽ vẫn như cũ ngay cả khi tỷ giá hối đoái thay đổi.
Hoặc kéo đến cuối cùng

Nếu bạn đang dễ dàng trên upswing, không sợ chấp nhận rủi ro và đã sẵn sàng để thay đổi kế hoạch kỳ nghỉ của bạn, sau đó đừng quên về các tour du lịch đốt. Một vài ngày trước khi khởi hành (hoặc một vài tuần, nếu bạn cần phải áp dụng cho một thị thực cho đất nước), giá cho các tour du lịch có thể giảm 20-30%.

Khách sạn lớn và đặc biệt là chuỗi, cũng có thể giảm giá mạnh cho những ngày tiếp theo nếu họ hiểu rằng họ vẫn có chỗ ngồi miễn phí. Nếu bạn bắt cung cấp như vậy, bạn có thể kiểm tra vào một năm sao sang trọng với mức giá trung bình ba.

Tuy nhiên, với vé số như vậy là rất hiếm. Vào đêm trước khởi hành, thường chỉ có vé đắt tiền và các chuyến bay bất tiện.

Xem xét tất cả các chi phí

Khi lựa chọn một ngôi nhà, bạn không nên chỉ tập trung vào chi phí của nó. Cố gắng đưa vào tài khoản tất cả các chi phí sắp tới. Ví dụ, căn hộ thường chi phí ít hơn khách sạn. Nhưng nếu các sản phẩm trong nước là tốn kém, sau đó bạn có thể chi tiêu nhiều vào thực phẩm như bạn sẽ trả tiền cho "bao gồm tất cả".

Một khách sạn ở vùng ngoại ô có thể có giá thấp hơn một khách sạn ở trung tâm, nhưng bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để vận chuyển để đến các điểm tham quan chính.

Ngược lại, nếu bạn đang có kế hoạch thuê một chiếc xe hơi để lái xe trên khắp đất nước của riêng bạn, không có điểm trong việc giải quyết trong một khách sạn đắt tiền ở trung tâm thành phố. Cũng có thể có vấn đề với bãi đậu xe. Bằng cách này, chi phí của nó cũng là giá trị tìm hiểu trước.

Chứng khoán lên trên tiền tệ

Chạy để đổi tiền tại sân bay khi bạn đến không phải là ý tưởng tốt nhất. Thông thường có tỷ lệ thua lỗ nhất, cộng với phí trao đổi nhiều hơn. Nó là tốt hơn để nghiên cứu tất cả các phương pháp trao đổi tiền tệ có sẵn trước và chọn một trong những phù hợp nhất cho bạn.

Chuẩn bị cho các chi phí bất ngờ

Tất nhiên, nó là tốt hơn để tính toán ngân sách kỳ nghỉ trước và cố gắng không để có được ra khỏi nó. Nhưng những bất ngờ dễ chịu và khó chịu không thể bị loại trừ.

Thuê xe thường đòi hỏi một khoản tiền gửi. Nó sẽ không được hoàn toàn trả lại (hoặc không trả lại ở tất cả) nếu bạn trả lại xe vào thời điểm sai, với một chiếc xe tăng trống rỗng và ghế kem màu. Bảo hiểm xe hơi, như một quy luật, không hoàn toàn bao gồm các thiệt hại. Vì vậy, nếu bạn làm xước xe, bạn sẽ phải trả tiền một lần nữa. Tại văn phòng cho thuê, bạn có thể yêu cầu bảo hiểm đầy đủ, nhưng nó sẽ có giá cao hơn so với tiêu chuẩn.

Khách sạn cũng thường có một khoản tiền gửi trong trường hợp bạn nhận được một cái gì đó bẩn hoặc phá vỡ.

Thêm vào đó, một đứa trẻ có thể làm hỏng một chiếc đèn sàn đắt tiền trong một nhà hàng và hãng hàng không có thể gửi hành lý của bạn đến một quốc gia khác.

Những bất ngờ thú vị cũng có thể xảy ra. Đột nhiên bạn sẽ có một cơ hội để có được một buổi hòa nhạc của một ca sĩ nổi tiếng hoặc một trò chơi của đội bóng đá yêu thích của bạn.

Trong tất cả những trường hợp này, một thẻ tín dụng với một thời gian ân hạn lớn sẽ giúp đỡ.

Nhận bảo hiểm

Nếu bạn không may mắn, đủ để bị bệnh vào kỳ nghỉ, nó có thể có một ảnh hưởng khó chịu về ngân sách của bạn. Thuốc là tốn kém ở khắp mọi nơi, và có thể chỉ đơn giản là không có đủ tiền để điều trị. Và chi tiêu tiền vào cuộc hẹn của bác sĩ, dành cho phần còn lại, thường là điều cuối cùng bạn muốn. Vì vậy, bạn không nên từ bỏ bảo hiểm và cảm nhận nó chỉ như là một yêu cầu để có được một thị thực.

Hãy nhớ rằng bảo hiểm, được bao gồm trong gói theo mặc định, không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Thông thường họ chỉ bao gồm một phần chi phí cho các bác sĩ, và một phần khác sẽ phải được thanh toán độc lập.

Nó làm cho tinh thần để nghiên cứu cung cấp của một số công ty bảo hiểm và chọn chính xác các tùy chọn phù hợp với bạn. Nhiều công ty bảo hiểm phát hành chính sách cho những người đi du lịch ở nước Ngoài thông qua Internet.

Bảo hiểm thường được bao gồm trong gói dịch vụ thẻ ngân hàng cao cấp. Kiểm tra với ngân hàng của bạn: có thể họ sẽ cấp cho bạn một chính sách miễn phí hoặc giảm giá. Và số tiền bảo hiểm trong trường hợp này có thể thậm chí nhiều hơn bảo hiểm của khách du lịch tiêu chuẩn.

Tiết kiệm tiền trên đường đến sân bay

Nhận được với va li bằng phương tiện giao thông công cộng không phải là thuận tiện nhất và thậm chí không luôn luôn là lựa chọn rẻ nhất. Nó là tốt hơn để tính toán tất cả các tùy chọn để nhận được đến sân bay từ nhà và từ sân bay đến khách sạn. Nếu bạn đang đi nghỉ với cả gia đình, vé, ví dụ, một chuyển từ một cơ quan du lịch có thể đắt hơn một xe taxi.

Thường có bãi đậu xe gần sân bay, nơi bạn có thể đậu xe của riêng bạn trong một vài ngày. Nếu bạn đi trong một thời gian ngắn, nó có thể rẻ hơn một chiếc taxi. Bãi đậu xe như vậy thường có dịch vụ đưa đón miễn phí đến khu vực khởi hành. Ngoài ra, chiếc xe sẽ được an toàn hơn trong bãi đậu xe không có bảo vệ thông thường ở nhà.

Ở một số thành phố, bạn có thể sử dụng cardsharing — bạn có thể thuê một chiếc xe hơi với một ít tiền chỉ trong vài giờ để đến sân bay và để nó ở đó. Đồng thời, bạn sẽ không phải trả tiền cho bãi đậu xe ở tất cả.

Trong kỳ nghỉ riêng của mình, bạn cũng có thể tiết kiệm tiền và thậm chí kiếm được.